Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016

Bịch meo giống

MEO NẤM
Quy trình tạo meo nấm đòi hỏi làm trong phòng vô trùng vì vậy kỹ thuật tạo meo nấm cần phải thực hiện rất tỉ mỉ và cần thận,mà không phải cơ sở nào cũng làm được. Nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng thiết bị Airocide trong quá trình tạo meo nấm.
Kỹ thuật tạo meo nấm rơm bao gồm: 4 giai đoạn 
Quy trình tạo meo nấm rơm
1. Meo giống cấp 1: Giai đoạn đầu tiên
 tơ nơi ấm, 4-5 ngày tơ đầy ống nghiệm. Tơ nấm thuần phát triển đầy ống thì nhân nhiều ra bằng cách cấy chuyền. Thường không được cấy chuyền giống quá 3 lần.

2. Meo giống cấp 2: còn gọi là meo hạt và hạt thường sử dụng là lúa.

3. Meo cọng hay còn gọi là meo bó là dạng giống chuyển tiếp sang meo thành phẩm cấp 3. Mục đích của meo bó là dùng cấy thẳng trong bịch meo cấp cấp III giúp meo phát triển đồng đều, sợi meo trong bịch có cùng tuổi.
4. Meo giống cấp 3
4.1. Bao bì: Để làm meo dùng chai thủy tinh trong suốt hay bao túi PP chịu được nhiệt độ và áp xuất cao.
4.2. Nguyên liệu: dùng 1 trong số các nguyên liệu rơm, rạ, trấu, mạt cưa, cùi bắp. Bắp, cám tốt, mới, khô, không ẩm, không mốc.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét