Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016

Nấm kho ngô non bao tử

NẤM KHO NGÔ NON BAO TỬ

Nấm kho ngô non bao tử

Chuẩn bị:
  • 350g nấm rơm: rửa sạch, cắt bỏ chân nấm và ngâm nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút trước khi cắt đôi.
  • 200g ngô bao tử: rửa sạch và cắt đôi
  • 3 tép tỏi: lột vỏ và giã nhỏ
  • 15ml nước dùng rau quả
  • Vài cọng bông hẹ: rửa sạch và thái nhỏ
  • Gia vị: Muối, xì dầu, dầu ăn, bột ngọt

Cách nấu:

Bước 1: Phi thơm tỏi với ít dầu nóng và cho nấm vào xào đều. Có thể cho thêm nước dùng rau quả vào để chống cháy.

Bước 2: Cho xì dầu vào để tạo màu sắc hấp dẫn và vị đậm đà cho món ăn. 

Bước 3: Sau 15 phút, nấm săn lại, cho tiếp phần ngô non vào xào chung và nêm nếm lại gia vị. 

Bước 4: Rắc bông hẹ lên trên món xào, tắt bếp và đảo đều.

Vậy là bạn đã có món xào thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng để cùng cả nhà thưởng thức bữa chay ngon rồi!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét